Sir Alex Ferguson: Huyền thoại tại Old Trafford

Với những người hâm mộ bóng đá thế giới, chắc hẳn ai cũng từng nghe qua cái tên Sir Alex Ferguson. Ông đã đi vào huyền thoại bóng đá thế giới, tượng đài bất tử tại Old Trafford với những đóng góp vào vinh quang chói lọi của câu lạc bộ Manchester United.

Sinh ngày 31/12/1941, ông là một cầu thủ có tài với những thành tích đáng nể: ra sân 317 lần, ghi 171 bàn thắng tại các giải bóng tại Scotland.

Sự nghiệp huấn luyện viên

Sau khoảng thời gian làm huấn luyện viên cho các đội bóng East Stirlingshire, St Mirren, Aberdeen… tại Scotland với những thành công không thể kể hết, tiếng lành đã bay đến Anh và ông đã nhận được nhiều lời mời từ đại diện của Arsenal, Manchester United, Tottenham, Wolverhampton. Tuy nhiên, ông đã chọn tới Old Trafford trong thời điểm Liverpool mới đang là đội bóng đương kim vô địch tại Premier League, và Manchester United lại có 20 năm liền không hề chạm được tới vị trí vô địch.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu, nhưng nhờ thiết quân luật cùng với những sự lựa chọn xuất sắc về nhân sự, ông đã đưa câu lạc bộ Machester United lần lượt vô địch giải FA Cup, Premier League,… với những ngôi sao lớn như David Beckham, Christiano Ronaldo, Wayne Rooney,…

Với 27 năm gắn bó với Manchester United, ông đã giúp đội bóng của mình vô địch Premier League 13 lần, giành 5 giải FA Cup, 4 lần Cúp Liên đoàn, 1 Siêu cúp Châu Âu, 1 Cúp Liên lục địa, 2 Champion League.

Tên tuổi của vị huấn luyện viên huyền thoại của câu lạc bộ Manchester United sẽ luôn mãi trong trái tim người hâm mộ trái bóng tròn.