Jose Mourinho – Huấn luyện viên đa tài của thế giới

Với những người hâm mộ trái bóng tròn, chắc chắn không thể không biết đến “Người đặc biệt” Jose Mourinho. Sinh ngày 26 tháng 1 năm 1963, vị huấn luyện viên Bồ Đào Nha luôn nằm trong danh sách những vị huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất thế giới và còn là người có những triết lý bóng đá sâu sắc.

Một cầu thủ ẩn dật

Trước khi bắt đầu vai trò huấn luyện viên, Jose Mourinho cũng đã từng là một cầu thủ bóng đá với 94 trận ra sân tại các câu lạc bộ Rio Ave, Sesimbra,.. Tuy nhiên, ông có lối đá mờ nhạt, không để lại được nhiều ấn tượng với người hâm mộ thế giới. Do vậy, ông hiểu rằng, ông cần tìm một lối đi mới khi sự nghiệp cầu thủ không thể giúp ông tiến xa. Và huấn luyện viên là lựa chọn tiếp theo của ông.

Huấn luyện viên đa tài

Đến với vai trò huấn luyện viên, ông đã gặt hái thành công khi cùng với Porto giành chức vô địch Champions League chỉ với đội hình khiêm tốn. Với triết lý bóng đá kỷ luật thực dụng, ông đã giúp các đội bóng ông là huấn luyện viên đạt được những thành tích đáng nể, lần lượt là Chelsea (2 lần vô địch Premier League), Inter Milan (3 lần vô địch), Real Marid (vô địch La Liga với 121 bàn thắng và 100 điểm kỷ lục).

Với những thành công không thể bàn cãi với vai trò của một vị luyện viên đại tài, chắc hẳn những người hâm mộ trái bóng tròn luôn mong chờ sự bứt phá của vị cầm quân tài ba này trong các trận đấu tiếp theo của câu lạc bộ mới – Tottenham Hotspur.