Vận động viên bóng rổ huyền thoại Michael Jordan

Michael Jordan (sinh năm 1963) là một cầu thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ nổi tiếng trên toàn thế giới với sự nghiệp thành công nhất trong lịch sử bóng rổ thế giới.

Air Jordan của làng bóng rổ

Vận động viên nhà nghề Mỹ nổi tiếng với khả năng ném rổ thiên tài, kỹ năng phòng thủ tuyệt vời. Đặc biệt, ông sở hữu khả năng bật nhảy và xử lý bóng siêu hạng ngay trên không mà không đối thủ nào có thể sánh kịp. Do vậy, người hâm mộ đã ưu ái dành cho ông biệt danh “Air Jorđan”.

Jordan có khả năng ném bóng vào rổ (cách 5m) mà vẫn hoàn toàn chính xác, bạn có thể tin được không?

Thành tích đạt được

Với khả năng tuyệt vời, Michael Jordan đã cùng đồng đội của mình trong đội Chicago Bulls xuất sắc lọt vào trận chung kết NBA Champion (6 lần) và đạt 6 giải vô địch. Bên cạnh đó, ông còn có 2 lần đăng quang giải Olympics, 6 lần giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải (MVP).

Dù vẫn luôn tỏa sáng tại các mùa giải anh tham gia thi đấu, Michael Jordan có một quyết định táo bạo – chuyển sang bộ môn bóng chày, theo ước nguyện của người cha đã mất của ông. Mặc dù vậy, bóng rổ vẫn mãi là môn thể thao khiến người hâm mộ nhớ về ông , yêu mến ông.

Jordan cũng kết hợp với một hãng thể thao uy tín, sản xuất một thương hiệu giày dành riêng cho mình, thuộc tập đoàn Nike. Sự đặc biệt về kiểu dáng, chất lượng đã khiến cho thương hiệu giành được sự yêu thích không chỉ của những người hâm mộ của ông mà còn của những người yêu thể thao trên toàn thế giới.