Kình ngư số 1 thế giới Michael Phelps

Trong thế giới của các kình ngư bơi lội, chắc chắn không ai không biết đến cái tên Michael Phelps. Cho đến nay, anh hiện là kình ngư vĩ đại nhất mọi thời đại nhờ vào kỷ lục của số lượng các tấm huy chương vàng Olympics mà anh đã giành được trong thời gian thi đấu.

Thành tích đáng kinh ngạc tại các kỳ Olympics

Vận động viên bơi lội Michael Phelps đã giành được 22 huy chương Olympics, trong đó đạt được 18 kỷ lục thế giới trong thời gian anh thi đấu tại các giải Olympics.

Ngoài ra, anh giành được 39 kỷ lục thế giới ở các nội dung 100m, 200m bơi bướm. Bên cạnh Olympics, kình ngư hàng đầu thế giới cũng giành được các giải vô địch khác với con số kỷ lục lên đến 75 huy chương vàng tại các giải: Giải vô địch Liên Thái Bình Dương, Olympic Games, Pan Pacific, Thế vận hội và giải World Aquatics Championships.

Michael Phelps còn nhận được các danh hiệu: World Swimmer of the Year (7 lần), American Swimmer of the Year (8 lần), danh hiệu vận động viên của năm do tạp chí Sports Illustrated bình chọn (2008), …

Sự trở lại ngoạn mục

Tưởng chừng anh sẽ kết thúc quãng thời gian thi đấu khi tuyên bố giã từ đường đua xanh khi kết thúc Olympics 2012. Tuy nhiên, anh đã mất phương hướng và rơi vào trầm cảm. Việc trở lại đường đua xanh vào Olympics 2016 thật sự là bước ngoặt của kình ngư bước sang tuổi 31, dù không đạt được phong độ tốt nhất, anh vẫn cùng đồng đội đưa đội Mỹ vượt lên giành chiến thắng.

Huyền thoại Michael Phelps chắc chắn sẽ luôn trong trái tim người hâm mộ bộ môn bơi lội trên toàn thế giới.