Vận động viên quần vợt nữ huyền thoại Serena Williams

Lịch sử quần vợt thế giới sẽ không thể nào quên được cái tên Serena Williams. Cô hiện là một trong những tay vợt xuất sắc nhất của làng banh nỉ thế giới trong lịch sử. Cô nắm giữ vị trí số một của Hiệp hội Quần vợt nữ (WTA) trong một khoảng thời gian hơn một thập kỷ. Tay vợt sinh năm 1981

này hiện là tượng đài vĩ đại và luôn là một đối thủ khó nhằn cho bất cứ tay vợt nào mỗi lần phải chạm trán với cô.

Thành tích đã đạt được

Vị trí đỉnh cao được Serana Williams giành được bắt đầu từ năm 2003, mở ra cả một kỷ nguyên vàng cho tay vợt nữ đẳng cấp của Mỹ trong rất nhiều năm sau. Serena có cho mình một bộ sưu tập các giải thưởng gồm: 4 Huy chương vàng Olympics, 6 lần đăng quang giải US, 23 danh hiệu Grand Slam. Cùng với thành tích này, cô đã san bằng kỷ lục của huyền thoại Steffi Graf, không những vậy, thành tích này cũng ngang ngửa với tay vợt nam huyền thoại của thế giới Roger Federer.

Với thành tích 17 danh hiệu Grand Slam đơn và kỷ lục, 302 tuần đứng hạng 1 trên thế giới, chắc chắn Serena Williams Serena Williams xứng đáng được nhận danh hiệu tay vợt nữ vĩ đại nhất.

Dù mới trở lại làng banh nỉ một thời gian ngắn, Serena Williams đang cố gắng lấy lại phong độ trước kia của mình. Cô đang dần ghi tên mình vào những vòng chung kết của các giải Grand Slam lớn. Người hâm mộ chắc chắn luôn mong muốn sẽ được thấy huyền thoại Serena William mạnh mẽ với những cú trả bóng đầy uy lực trên sân trong thời gian dài nữa.