Giải quần vợt Mỹ mở rộng

Chắc hẳn với người hâm mộ bộ môn quần vợt trên thế giới, các giải đấu lớn luôn là một trong những thời gian đáng mong chờ để họ chiêm ngưỡng những màn đấu nghẹt thở của các tay vợt hàng đầu. Và một trong các sự kiện đó phải kể đến giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open).

Lịch sử

Lịch sử của giải đấu này trước năm 1968 chỉ dành cho những người chơi nghiệp dư. Tuy nhiên, sau này các tay vợt chuyên nghiệp cũng có thể tham gia. Và từ đó người ta đã đổi tên cho nó thành Giải quần vợt Mỹ Mở rộng.

Thông tin

Khác với giải quần vợt Úc mở rộng được diễn ra đầu tiên trong năm thì giải Quần vợt Mỹ Mở rộng lại diễn ra cuối cùng trong năm. Hai giải này đều thuộc trong bốn giải Grand Slam. Địa điểm của giải đấu là tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Sân thi đấu

Sân thi đấu của giải được đổi từ sân cỏ sang sân đất và hiện nay là sân cứng.

Trung tâm thi đấu giải US Open hiện nay là Trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King. Trung tâm gồm sân chính (Arthur Ashe với sức chứa 24.000 ghế ngồi), sân số 2 (Louis Amstrong) và các sân số 3, 4, 7, 11 với sức chứa 1.000 ghế ngồi cho mỗi sân.

Sân thi đấu của giải US Open đều là loại sân cứng, do đó bóng đi rất nhanh, độ nảy cũng phù hợp. Do đó, loại sân này phù hợp với các vận động viên có cú giao bóng với tốc độ cao cũng như thích lên lưới.

Tiền thưởng

Tổng tiền thưởng cho nhà vô địch Mỹ mở rộng khoảng 53 triệu đô la Mỹ, được chia cho các sự kiện đơn, đôi, đôi nam nữ và chia theo vòng đấu.