Các giải bóng đá nổi bật khắp hành tinh

Nói đến bóng đá, nó không chỉ là một trò chơi, nó cũng như cuộc sống của chúng ta vậy, đầy những bất ngờ, và cả những giây phút thăng hoa trong 90 phút thi đấu. Và cũng không sai khi mọi người vẫn thường gọi bóng đá là môn thể thao vua.

World Cup

World Cup – Giải bóng đá vô địch thế giới là giải đấu lớn nhất hành tinh và thu hút nhiều cổ động viên, fan hâm mộ của trái bóng tròn tới sân vận động. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930 và cứ 4 năm tổ chức một lần. Các đội bóng tham dự là thành viên của FIFA – Liên đoàn bóng đá thế giới- đứng ra tổ chức giải đấu hấp dẫn này. Vòng chung kết sẽ bao gồm 32 đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất. Cho đến hiện tại, đội tuyển Brasil là đội bóng xuất sắc nhất với 5 lần bước lên bục vinh quang. Tiếp theo là đội bóng Đức và Ý với 5 lần vô địch. Năm 2022, giải World Cup sẽ được tổ chức tại Qatar.

Các giải đấu hấp dẫn khác

Ngoài World Cup, bóng đá còn có rất nhiều các giải đấu từ cấp châu lục, khu vực và quốc gia. Phải kể tên các giải đấu tên tuổi như Premier League – Ngoại hạng Anh, Giải vô địch bóng đá châu Âu, Cúp C1 Châu Âu, Vòng chung kết U23 Châu Á… Các giải đấu hầu như diễn ra quanh năm, giúp người hâm mộ có thể theo dõi và cổ vũ cho các cầu thủ, đội bóng yêu thích của mình. Hiện nay, có khá nhiều trang web cũng áp dụng hình thức đặt cược trực tuyến để giúp người hâm mộ hòa cùng cảm xúc với trái bóng tròn.